VĨ THANH

VĨ THANH
Đây là những suy nghĩ cuối cùng tôi chia sẻ với các bạn trước khi khép lại câu chuyện đi xác minh lý lịch tư pháp của chồng tôi.
Phản ứng chung của hầu hết các comment sau khi tôi thông báo về việc phó giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM đến tận nhà để xin lỗi chồng tôi đều cho rằng sở dĩ họ hành xử như thế bởi tôi là người nổi tiếng (?!), là “hot facebooker” (?!), và cũng là người có “vai vế” (?!) nữa… . Tóm lại đây là chuyện hiếm hoi và không phải ai cũng có vinh dự nhận được điều này .
Tôi lại nghĩ khác! Nếu mỗi người trong chúng ta đều có hiểu biết về pháp luật và dám lên tiếng để bảo vệ lợi ích chính đáng của mình thì sẽ không ai dám bắt nạt chúng ta. Cái xấu luôn ẩn núp ở mọi nơi và chỉ chờ cơ hội chúng ta bộc lộ sự khiếp nhược là nó sẽ nuốt chửng ta ngay! Hai mươi năm lăn lộn với việc kinh doanh ở VN đã dạy cho vợ chồng tôi nhiều bài học để bảo vệ sự sinh tồn của mình. Một số bạn bè cùng người thân hay nhân viên cũ của chúng tôi có lẽ vẫn còn nhớ chuyện 17 năm về trước vợ chồng tôi đã đơn thương độc mã chiến đấu và chiến thắng cả bộ máy thanh tra thuế thành phố khi họ định trấn áp để ăn hiếp chúng tôi bằng việc chà đạp lên pháp luật một cách thô bạo. Rất tiếc là hồi đó không có mạng xã hội để tôi chia sẻ kinh nghiệm với mọi người như bây giờ .
Nhiều người bảo tôi dữ nên họ mới ngán! Không, dữ dằn không phải là thuộc tính của tôi! Chỉ là tôi không thể chấp nhận khoanh tay nín nhịn trước cái xấu và cái ác. Đó cũng là một trong những lý do mà tôi vẫn phải viết. Viết để chia sẻ, để động viên những bạn bè của mình và để có thêm nguồn lực mà tin rằng ngày mai nhất định phải khác ngày hôm nay!
Tôi, bạn và những người khác, chúng ta đều có thể “nổi tiếng” để đẩy lui những điều tiêu cực theo cách của mình. Có như thế mới mong xã hội trở nên tốt đẹp hơn! Đấu tranh đòi lẽ phải và sự công bằng không là đặc quyền đặc lợi của ai hay giai cấp nào mà là nghĩa vụ của chính bản thân mỗi chúng ta. Một khi người dân đã ý thức mạnh mẽ về pháp quyền (dù điều này còn rất mờ nhạt ở ta) và dám lên tiếng bảo vệ lợi ích hợp pháp của mình thì chính thể nào dù tệ đến đâu cũng sẽ phải cải cách hoặc thay đổi mới có thể mong tiếp tục tồn tại!
Tôi thích câu châm ngôn: “Thà thắp lên một ngọn nến hơn là cứ ngồi đó mà nguyền rủa bóng đêm”. Cùng nhau, hãy thắp nến thay vì chịu đựng bóng tối, để cuộc sống của chúng ta sáng sủa lên nhé các bạn .

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *