• Uncategorized
  • 0

Vật dụng không thể thiếu trong một bàn bida: cơ bida

Để quyết định được sự thắng thua của một ván bida thì ngoài việc người chơi có một kỹ thuật đẹp mắt và điêu luyện, có khả năng tính toán cao để giúp mang lại bàn thắng nhanh và tuyệt đối hơn thì người chơi còn cần phải có được một cơ bida chắc chắn và ưng ý nhất.
Vật dụng tưởng chừng đơn giản này trong bàn chơi bida nhưng thật ra nó lại là một vật dụng có ý nghĩa lớn trong bàn chơi đấy nhé. Những cơ thủ có kinh nghiệm đã rút ra được một nhận định rằng việc chúng ta sử dụng và lựa chọn được một cây cơ bida tốt là yếu tố quyết định được một nửa phần thắng của đường bi đi trong bàn chơi.
Được sản xuất với thiết bị chuyên dụng, không phải làm thủ công bởi bàn tay con người nên các cây cơ bida có được độ thẳng tuyệt đối và chuẩn xác nhất, mang lại sự chắc chắn trong mỗi cây cơ, mang lại sự chắc chắn trong một lần đẩy bi đi, không gây ra sự sai lệch hướng đi do yếu tố cơ bida gây nên cho người chơi.
Được làm từ vật liệu gỗ nguyên chất bên trong lõi mỗi cây cơ bida cho người cầm cảm giác không quá nặng nề, cho mỗi cú đánh một sự nhẹ nhàng, êm dịu nhưng lại tạo ra được một uy lực chắc chắn cho đường đi của viên bi làm nên phần thắng đẹp.
Các cơ bida được thiết kế đúng với kích thước của người khách hàng yêu cầu hoặc diện tích của bàn bida giúp người chơi không boăn khoăn về việc cơ quá dài hoặc quá ngắn so với mặt bàn, cơ quá dài so với chiều cao của cơ thể chúng ta, cơ quá ngắn hơn so với chiều cao và chiều ngang của cơ thể mình, cơ cầm không vừa tay như nhỏ hoặc to quá so với tay, ….
Trên thân của mỗi cây cơ được trong bị nhiều họa tiết và hoa văn khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người chơi và nhu cầu đặt hàng của người khách. Có những cây cơ không có họa tiết trên thân cơ nhìn tuy đơn điệu nhưng cũng rất hợp mốt khi chơi trong bàn bida. Có những hoa văn như hình rồng, hình hoa, hình hoa văn, cây cỏ, động vật, … được chạm, khắc hoặc dán lên trên bề mặt cây cơ tạo nên tính thẩm mỹ cao cho người cầm cơ chơi trong bàn bida.
Với việc bố trí nhiều màu sắc khác nhau cho mỗi cây cơ tạo nên nhiều sự lựa chọn cho người chơi. Việc bố trí các loại màu sắc khác nhau trên cây cơ còn mang lại tác dụng giúp người chơi thuộc các đội chơi khác nhau có thể dễ dàng phân biệt được đâu là thành viên của đội mình để việc phối hợp khi chơi được nhịp nhàng và dễ dàng hơn.

Xem thêm: https://allex.com.vn/cach-thao-lap-ban-bida-dung-theo-tieu-chuan-ma-ban-nen-biet

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *