• Uncategorized
  • 0

TỔNG KẾT – Hội nghị sinh hoạt đầu ngành ngoại, lớp tập huấn nội soi Khớp vai, Khớp gối

[TỔNG KẾT – Hội nghị sinh hoạt đầu ngành ngoại, lớp tập huấn nội soi Khớp vai, Khớp gối]

Trong 3 ngày 10-12/5/2017, tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã diễn ra “Lớp tập huấn nội soi khớp vai, khớp gối” cho các BS khắp các BV trong thủ đô và các tỉnh khu vực phía Bắc. Hội đồng chuyên gia tham gia giảng dạy lý thuyết và trình diễn phẫu thuật thực hành gồm có:

GS. TS. BS Pietro M. Tonino – Trung tâm Y khoa Đại học Loyola, Hoa Kỳ.

PGS. TS. BS Trần Trung Dũng – PGĐ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

BS CKII Nguyễn Trọng Anh – Phó chủ tịch Hội Y học Thể thao TP Hồ Chí Minh.

Các Chuyên gia đầu ngành Chấn thương chỉnh hình trong nước và Quốc tế đã tham gia giảng dạy kiến thức cấp nhật ngoại khoa chấn thương chỉnh hình và mổ thị phạm cho 06 ca bệnh gồm 03 ca liên quan đến khớp vai, 03 ca liên quan đến khớp gối tại Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hoá Hà Nội, Bệnh viện Xanh Pôn.

Xem thêm các vấn đề liên quan đến các bệnh thường gặp ở bé: để con được ốm

Điểm đặc biệt của khoá tập huấn lần này, các chuyên gia mổ nội soi trình diễn trực tiếp cho các BS thông qua hệ thống truyền hình trực tiếp từ phòng mổ ra ngoài hội trường. Theo các chuyên gia, GS, hội nghị lần này thành công tốt đẹp khi lần đầu tiên thực hiện được tương tác trong và ngoài phòng mổ, cũng như thực hiện mổ đồng thời 3 phòng trình diễn một lúc. Đây là tiền đề quan trọng cho sự phát triển kỹ thuật mổ nội soi khớp vai và gối trong tương lai.

Bế mạc trưa muộn ngày 12.5 ngay sau khi mổ xong các ca mổ phức tạp và điển hình nhất, các chuyên gia đã nhận được những lời cảm ơn chân thành và nồng nhiệt của Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện ĐK Xanh Pôn và học viên khắp nơi tới dự.

Sau đây là tổng hợp hình ảnh của Hội nghị.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *