• Uncategorized
  • 0

Thi công nội thất nhà hàng trong phố cổ

 Khu phố cổ Hà Nội hiện nay có thể nói là khu vực tấp nập buôn bán ngày và đêm. Là khu tất đất tất vàng, sinh lợi nhuận lớn nhất cho các chủ doanh nghiệp. Tuy có thể phát sinh lợi nhuận cao nhưng chi phí để thuê mặt bằng tại đây cũng khá tốn kém. Nếu chủ doanh nghiệp không tính toán chi phí một cách hợp lý thì rất có thể sẽ làm ăn thô lỗ. Trong các loại hình dịch vụ được sử dụng thì loại hình dịch vụ nhà hàng là được xây dựng nhiều nhất trong phố cổ. 

Những yêu cầu khi thiết kế và thi công nội thất nhà hàng trong phố cổ
Môi trường phố cổ tuy có nhiều lợi nhuận cao nhưng cũng là một môi trường có sức cạnh tranh khốc liệt. Vậy để nhà hàng của bạn thu hút các khách du lịch nước ngoài trong phố cổ, các khách bản địa đến ăn thì bạn cần đầu tư không chỉ chất lượng món ăn, chất lượng dịch vụ mà còn cả nội thất không gian của nhà hàng.
Trước hết bạn cần xác định rõ nhà hàng của bạn sẽ phục vụ những món ăn gì, phục vụ cho khách nào là chủ yếu. Nếu nhà hàng của bạn bác các món ăn Âu hoặc các đồ ăn nhanh thì cần có phong cách kiến trúc hiện đại, trẻ trung , sôi nổi. Ngược lại nếu nhà hàng của bạn chỉ phục vụ các món ăn truyền thống của Việt Nam thì nên hướng tới một không gian cổ điển, với phong cách kiến trúc quen thuộc ngày xưa như sử dụng gạch bông, các đồ dùng bàn ghế từ thời kháng chiến hoặc theo phong cách những thập kỷ bảy mươi.
Vậy nên lựa chọn không gian nội thất như thế nào cho nhà hàng phố cổ để thu hút khách hàng với một chi phí xây dựng thấp đây. Bạn nên sử dụng những bộ bàn ghế với thiết kế giản dị, nhỏ, nhẹ. Vì các bộ bàn ghế nhỏ sẽ tiết kiệm không gian nhà hàng cho bạn. Thêm vào đó những bộ bàn ghế này nếu biết cách trang trí cũng sẽ là một nét điểm tô cho không gian nội thất chung của nhà hàng. Các màu tường cũng nên chọn gam màu nhẹ.
Làm thế nào để thi công nội thất nhà hàng trong phố cổ
Có một điểm bất lợi khi xây sửa kiến trúc không gian nội thất tại các nhà trong phố cổ là diện tích eo hẹp. Thế nên bạn sẽ không được tiện lợi khi sửa chữa nhà cửa. Thêm vào đó các nhà ở đây san sát nhau, thế nên khi sửa nội thất bạn cần phải để ý bảo vệ không gian chung. Nếu quá gây bụi bẩn có thể khiến các hộ xung quanh phản ứng, rất khó tiếp tục xây dựng.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *