• Uncategorized
  • 0

Quy trình thi công sơn chống cháy cho kết cấu sắt thép

Sơn chống cháy chuyên sử dụng cho các kết cấu sắt thép cho các công trình nhà xưởng, nhà máy, bệnh viện, trường học…Nhằm mục đích hạn chế tối đa quá trình cháy thiết bị, khi xảy ra hiện tượng cháy ở nhiệt độ cao sơn sẽ phồng lên tạo ra một lớp không khí ngăn cách giữa vật liệu, giúp vật liệu vẫn giữ nguyên được hình dáng ban đầu.
 
Hiên nay để thực hiện tốt một quy trình thi công sơn chống cháy cho các loại kết cấu thép đòi hỏi rất nhiều yếu tố từ người giám sát cho đến người thi công. Yêu cầu quá trình giám sát thi công phải cực kỳ chặt chẽ cẩn thận, đòi hỏi người thợ thi công phải có tay nghề cao và hiểu biết cao.
 
Cần phải lựa chọn loại sơn có chất lượng tốt phù hợp với kết cấu, thân thiện với môi trường và không độc hại.
 
Để phát huy hết được tác dụng và hiệu quả của sơn chống cháy với các kết cấu sắt thép đòi hỏi chúng ta phải tìm hiểu rõ loại sơn phù hợp với chất liệu mình đang sử dụng, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất.
 
Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết quá trình thi công, đầu tiên làm sạch bề mặt sắt thép, có rất nhiều cách để làm sạch bề mặt sắt thép, phương pháp thủ công, dùng hóa chất, phun hạt mài, bắn nước siêu cao áp…Phương pháp thủ công chủ yếu sử dụng ở các kết cấu nhỏ, dung cho công trình lớn thì tốn nhiều nhân công và kinh phí, phương pháp dung hóa chất thì nhanh nhưng ảnh hưởng tới sức khỏe con người, phương pháp phun hạt mài được sử dụng nhiều.
 
Tiếp theo phun lớp sơn chống rỉ phù hợp với kết cấu thép sử dụng để bảo vệ sắt thép trong quá trình sử dụng không bị ăn mòn bởi ảnh hưởng của môi trường, cần phải phun lớp sơn chống gỉ đúng yêu cầu để thực hiện quá trình thi công sơn chống cháy.
 
Sau khi lớp sơn chống rỉ khô đáp ứng các tiêu chuẩn thi công thì chúng ta tiến hành sơn chống cháy. Quá trình này đòi hỏi người thợ phải nắm rõ các thông số kỹ thuật để hoàn thành công việc đạt chất lượng tốt nhất.
 
Sau đó chúng ta sẽ sơn một lớp sơn màu cuối cùng lên bề mặt kết cấu sắt thép. Lớp sơn này có tác dụng bảo vệ các lớp sơn trước, và nó cũng được xem như là lớp vỏ trang trí bề mặt của công trình.
 
Cuối cùng chúng ta tiến hành nghiệm thu quá trình thi công sơn chống cháy. Sử dụng thiết bị công nghệ hiện đại để kiểm lớp sơn xem đã đặt tiêu chuẩn chưa.
 
Tổng kết lại chúng ta phải hoàn thành đầy đủ các bước của quy trình trên một cách chính xác nhất như vậy mới đảm bảo được chất lượng của công trình.
 
 
 
 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *