Những đối tượng tuyệt đối không được dùng kem chống nắng

Để có thể bảo vệ làn da khỏi tia cực tím trong ánh nắng mặt trời thì sử dụng kem chống nắng là giải pháp mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp vì một số lý do nào đó mà không thể sử dụng kem chống nắng vậy những đối tượng nào tuyệt đối không được dùng kem chống nắng, cùng Chiaki tìm hiểu nhé.

Những đối tượng tuyệt đối không được dùng kem chống nắng

Những đối tượng tuyệt đối không được dùng kem chống nắng

Công dụng của kem chống nắng
– Kem chống nắng được biết đến với công dụng chống nắng và bảo vệ da khỏi tia cực tím. Việc sử dụng kem chống nắng thường xuyên và đúng hướng dẫn sẽ giúp làn da của bạn được bảo vệ và trở nên trẻ trung hơn rất nhiều.
– Kem chống nắng có chỉ số chống nắng SPF khác nhau và chỉ số chống nắng từ 15 SPF trở lên có khả năng bảo vệ và ngăn cản tới 93% tia tử ngoại và cũng có thể lọc bỏ được tia UVA.
– Việc sử dụng kem chống nắng sẽ giúp da được bảo vệ một cách toàn diện, da không còn bị tổn thương và cũng có thể đẩy lùi được dấu hiệu lão hóa đồng thời không để cho tế bào ung thư có cơ hội hình thành.

Kem chống nắng không thích hợp sử dụng cho đối tượng nào
– Kem chống nắng thật sự tốt nhưng kem không thích hợp sử dụng cho những đối tượng sau:
 Những người có làn da nhạy cảm: Theo như ý kiến của chuyên gia da liễu thì những người sở hữu làn da nhạy cảm và đang gặp những vấn đề về da như mụn, mẫn ngứa thì tuyệt đối không nên sử dụng kem chống nắng vì có thể làm tình trạng bệnh trở nên nặng nề hơn. Nếu như tiếp diễn việc sử dụng kem chống nắng có thể làm da bị tổn thương nghiêm trọng và nhiễm trùng da hay viêm da. Nếu như bạn vẫn muốn sử dụng sản phẩm kem chống nắng thì tốt nhất là nên nhờ sự hướng dẫn của bác sỹ có chuyên môn.
 Phụ nữ có thai: Trong sản phẩm kem chống nắng có những thành phần hóa chất không thực sự phù hợp cho làn da nhạy cảm của phụ nữ và dễ gây ra các tác dụng không mong muốn cho thai nhi.
 Trẻ em dưới 6 tháng tuổi: Trẻ em cũng cần được bảo vệ làn da nhưng dưới 6 tháng tuổi thì không nên sử dụng kem chống nắng cho trẻ vì làn da trẻ còn quá non và rất dễ mẫn cảm.

Trên đây là những đối tượng tuyệt đối không nên dùng kem chống nắng, trừ trường hợp thật sự cần thiết thì mới sử dụng. Nếu như muốn sử dụng thì nên chọn những sản phẩm chống nắng có thành phần lành tính hay cong gọi là kem chống nắng vật lý để đảm bảo được độ an toàn cho da và mang lại hiệu quả thiết thực nhất khi sử dụng. Với những thông tin bổ ích này, chúng tôi mong rằng sẽ mang lại cho bạn những hiểu biết cơ bản nhất về việc sử dụng kem chống nắng và đối tượng nào thì không nên sử dụng loại kem này.

Xem thêm tại đây: http://dauduongtoc.com/sai-lam-khi-khong-dung-kem-chong-nang-vao-buoi-toi/

▷ 1 phút dành cho quảng cáo::

Với sản phẩm kem chống nắng da mặt cho mặt và làn da toàn thân với thành phần Nha đam và nước đá Alaska dưỡng ẩm tốt, không gây kích ứng, sẽ bảo vệ da hiệu quả trước những tác hại của ánh nắng mặt trời, đồng thời kiểm dầu khá tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *