• Uncategorized
  • 0

Nguyên tắc an toàn khi sử dụng nước rửa kính áp tròng

Kính áp tròng là một sản phẩm được sử dụng rất nhiều hiện nay. Khi mua một sản phẩm kính áp tròng sẽ được kèm theo một số dụng cụ khác như khay đựng kính, thuốc nhỏ kính hay nước rửa kính. Mỗi dụng cụ đều có những vai trò riêng và không thể thiếu khi sử dụng kính áp tròng. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu các thông tin về nước rửa kính áp tròng.
 
Vai trò và cách sử dụng
Nước rửa kính là một dung dịch chuyên biệt được sản xuất với các thành phần không gây hại cho mắt. Vai trò đầu tiên của nước rửa kính là để rửa khử trùng cho kính áp tròng.
Khi đeo kính áp tròng vào mắt, kính sẽ dính protein từ mắt. Nếu các protein này không được làm sạch trong một thời gian dài sẽ gây hại rất nghiêm trọng cho mắt.  Làm sạch protein dính trên kính là vai trò thứ 2 của nước rửa kính áp tròng.
Nước rửa còn giúp cho kính áp tròng luôn ở trong trạng thái tốt nhất, chống khô cho mắt, đảm bảo an toàn cho mắt người sử dụng và kéo dài tuổi thọ của kính.
Về cách sử dụng nước rửa tương đối đơn giản tuy nhiên phải rửa tay thật sạch trước khi lấy kính ra khỏi mắt. Sau đó nhỏ vài giọt dung dịch nước rửa lên bề mặt kính để tráng qua rồi ngâm kính trong một khoảng thời gian nhất định theo quy định của từng loại nước rửa. Khoảng thời gian này sẽ được các nhân viên tư vấn hoặc nhà sản xuất sẽ cung cấp thông tin giúp mọi người nẵm rõ.
 
Nguyên tắc an toàn khi sử dụng
Tuyệt đối sử dụng đúng nước rửa chuyên dụng phù hợp với kính áp tròng chứ không sử dụng những loại nước khác, kể cả là nước muối. Các thành phần không phù hợp trong các dung dịch không chuyên dụng sẽ phá hủy và ăn mòn các thành phần của kính áp tròng, làm giảm chất lượng sản phẩm đồng thời nguy hiểm cho mắt. Tốt nhất nên sử dụng loại nước rửa đi kèm với sản phẩm hoặc đựa mua ở những cửa hàng uy tín với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nắm rõ về sản phẩm.
Sau mỗi lần rửa kính phải đổ nước đã rửa này đi vì khi đó nước rửa này đã bị bẩn và mất đi tác dụng. Nếu tiếp tục sử dụng để rửa kính cho lần sau ngược lại còn bị phản tác dụng gây nên các hậu quả rất nặng nề. Nói chung lại là luôn luôn sử dụng nước rửa kính mới cho mỗi lần rửa kính áp tròng.
Khi rửa kính cần tuân thủ thời gian ngâm kính theo quy định của hãng sản xuất kính. Thời gian này nên chính xác chứ không nên ngắn hơn hoặc dài hơn để tránh không đạt được kết quả như mong muốn.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *