Nguyên nhân giãn tĩnh mạch

Bệnh lý giãn tĩnh mạch ở chân ngày càng xảy ra ở nhiều người hơn, xu hướng trẻ hoá của căn bệnh này có nguy cơ tăng cao hơn. Nữ giới chiếm tỷ lệ bị giãn tĩnh mạch cao hơn so với nam giới. Vậy nguyên nhân giãn tĩnh mạch là gì và cách điều trị ra sao? Chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận chi tiết hơn về những vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi. 
 
Một trong những điều vô cùng ngạc nhiên là bệnh lý giãn tĩnh mạch có xu hướng gặp ở những người da trắng và da vàng nhiều hơn, vô cùng hiếm gặp ở những người da đen. Nguyên nhân giãn tĩnh mạch được cho là chế độ ăn uống dinh dưỡng không hợp lý, do quá trình mang thai mang bụng nặng, đi lại gặp nhiều khó khăn, thường xuyên phải ngồi nhiều, cơ thể lười vận động. 
 
Ngoài ra, nguyên nhân giãn tĩnh mạch còn do vấn đề về tuổi tác gây nên dẫn đến người bệnh thường xuyên mắc phải các bệnh về xương khớp khi tuổi cao, sức yếu, mọi bộ phận trong cơ thể dường như xuất hiện rất nhiều vấn đề lão hoá. 
 
Trong độ tuổi từ 45 – 50 trở lên, đây chính là lúc xương khớp chúng ta không còn khoẻ mạnh, các vấn đề về suy giãn tĩnh mạch xảy ra nhiều hơn. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh được bệnh lý suy giãn tĩnh mạch xảy ra nhiều hơn ở độ tuổi trung niên. 
 
Giới tính cũng là một trong những nguyên nhân giãn tĩnh mạch. Các nghiên cứu đã chứng minh được bệnh lý giãn tĩnh mạch có nguy cơ xảy ra ở nữ giới nhiều hơn. Nữ giới phải trải qua quá trình mang thai, việc đi lại trở nên nặng nề hơn. Bên cạnh đó, nữ giới có thói quen mang giày cao gót, sẽ khiến việc đi lại không còn thoải mái nữa, ảnh hưởng đến tĩnh mạch chân. 
 
Nghề nghiệp cũng là nguyên nhân giãn tĩnh mạch. Với những công việc phải thường xuyên đi lại, thói quen xấu này cũng chính là yếu tố ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khoẻ xương khớp và suy giãn tĩnh mạch có thể sẽ xảy ra với bạn. 
 
Phụ nữ khi sử dụng thuốc tránh thai, nội tiết tố nữ bị suy giảm nghiêm trọng, vấn đề này cũng sẽ trở thành nguyên nhân chính dẫn đến bệnh lý giãn tĩnh mạch mà chúng ta cần biết. Vì thế, nên hạn chế sử dụng các loại thuốc tránh thai, vừa đảm bảo an toàn cho sức khoẻ đồng thời hạn chế được tối đa nguy cơ bị giãn tĩnh mạch. 
 
Khi phát hiện bị giãn tĩnh mạch cũng chính là lúc bệnh lý diễn biến phức tạp hơn, chúng ta nên liên hệ với phòng khám tĩnh mạch Sài Gòn để được kiểm tra và khám chữa tốt nhất. 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *