Mùa thu đứng trước cổng trường

Mùa thu đứng trước cổng trường.
Lâu lâu post hình học trò trường ni, thấy bà con cứ ngạc nhiên khi thấy nam sinh cấp 3 bận đồng phục như ri. đây có lẽ là trường duy nhứt xứ Quảng-Đà có nam sinh bận đồng phục toàn màu trắng. Chắc cũng là trường duy nhứt trên cả nước có đồng phục không đụng hàng hử? Việc bận đồng phục trắng ni cũng lâu rồi, chắc cũng hơn chục năm rồi. Gợi nhớ một thời nam sinh xưa cũng bận vầy vào những ngày đầu tuần, thời trước 1975, khi mà tên lớp được gọi là đệ thất, đệ lục…
Nguồn clip trường Phan Châu Trinh: do cựu học sinh trường Chuyên Lê QUý Đôn kế bên ngày xưa quay. Hehe bị zì hồi xưa đi học ở trường chuyên nhưng đi chơi thì toàn vô Phan Châu Trinh láng giềng chơi không hà. Nếu như Lê Qúy Đôn là nguồn của tất cả các giải thưởng hoc sinh giỏi đủ các bộ môn ở Quảng-Đà thì Phan Châu Trinh là nguồn của các học sinh thanh lịch-nôm na là hót boi hót gơ tin bây chừ của Đà Thành. Nơi mà gã khờ chuyên Lê Qúy Đôn vài lần ngọng ngịu mần thơ trước cổng trường bạn.
t/b: Nghe đồn lễ khai trường các nơi lê thê lắm. ở Đà Nẵng, cụ thể là ở 2 trường Phan Châu Trinh, Trần Phú thì chỉ gói gọn trong khoảng 30 phút, trong đó có khoảng 4 tiết mục văn nghệ do chính các học trò thể hiện.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *