Mình tuy lớn tuổi nhưng vẫn thích bận quần jeans khi có việc phải ra khỏi nhà

Mình tuy lớn tuổi nhưng vẫn thích bận quần jeans khi có việc phải ra khỏi nhà. Theo mình thì chiếc quần jeans rất năng động, không cần phải ủi, có thể mặc với tất cả mọi loại áo. Nói vậy nhưng mình cũng không hề lạm dụng nó, chẳng hạn như khi đi dự tiệc cưới hay những buổi tham dự mang tính chất trang trọng thì bao giờ cũng phải quần tây áo sơ mi.
Quần jeans hoàn toàn phù hợp với giới trẻ nhưng mặc lúc nào thì tuỳ theo quan niệm của mỗi người. Con trai lớn của mình đang làm việc cho một Cty Dược của nước ngoài, theo con mình thì Cty hoàn toàn không quy định việc ăn mặc nhưng hầu hết nhân viên nam đều quần tây hay kaki với áo sơ mi, chỉ riêng ngày thứ Sáu là con mình mặc quần jeans, áo thun vì là ngày cuối tuần không phải tiếp khách hàng.
Theo mình ăn mặc, ngoài cái đẹp và tiện dụng ra thì cũng còn phải mang tính lịch sự, tuỳ theo hoàn cảnh công việc, sự kiện mà mặc sao cho phù hợp, như không nên mặc quần short khi vào đình chùa hay nhà thờ… Cách ăn mặc ít nhiều sẽ nói lên tính cách của một con người.

You may also like...

7 Responses

 1. Luy Dang says:

  mode ngày nay ở Mỹ từ CEO cho đến nhân viên thường. ngay cả khi diễn thuyết trước cử tọa của cả thế giới họ vẫn quần Jean áo bỏ ra ngoài quần. 🙂

 2. Dung Dang says:

  Đúng vậy anh, cách mặc của người Mỹ có phần khác bọn Tây

 3. Luy Dang says:

  Mỹ, mặc sao thoải mái để làm việc là được. Company tôi còn cho phép mặc quần short áo pull.

 4. Phạm Chân Dũng says:

  Cái nầy tùy ý của mỗi người thôi, không thể áp đặt cho người khác. Ngày nay quần jean đã trở thành một loại trang phục phổ thông.

  • Luy Dang says:

   mỗi công ty có thể quy định một cách ăn mặc riêng dress code. nhưng cái lối giải thích lý do để không cho mặc quần jean của lão này thật dốt.

 5. Nguyen Phat says:

  Luy Dang Đọc bài mới thấy lão ấy không biết mặc quần jean nên chê không tiếc lời, chê luôn cả giai cấp gắn bó với quần jean mà khi làm cách mệnh các lão vẫn hằng ca ngợi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *