Mất một chân quá vui đi

Mất một chân quá vui đi
4 mẹ con quay quay quanh nổi lẩu bò nấm ngày 1/5. Chuyện về ngày thống nhất đất nước 30/4, chuyện về những người lính của cả 2 bên đã đổ xương máu, rồi chuyện sang mẹ với daddy Greig đang tiếp cận với viện nghiên cứu của quân đội tại Mỹ – nơi chuyên lắp các bộ phận thay thế những phần cơ thể người lính bị mất trong các trận chiến để kiếm tìm lại cho Nhân cái chân oách nhất…
Rồi chuyện sang sự việc cũ hôm Hải Minh nhận được một đôi giày nhân sinh nhật. Thế nào mà đôi giày cũng vừa chân của Nhân và lại đúng kiểu ông Nhân đang chết mê chết mệt. Nhà 4 mẹ con thì vẫn duy trì truyền thống cái sở thích chia sẻ với nhau ngay cả quà sinh nhật.
Anh Minh bé thấy thằng em sướng tít mắt vì đôi giày sinh nhật của mình nên rất đàn anh hào phóng bảo là anh em mình sẽ đi chung nhau. Chung nhau thì có nghĩa là cùng sử dụng rồi. Minh bé vừa cao cả phát ngôn thì Nhân chia đôi giày ra làm 2, đi luôn vào chiếc chân còn lại của mình một chiếc, đưa Hải Minh chiếc còn lại. Đến nước cờ bất ngờ này thì anh Minh bé mặt chỉ còn có thể toát ra vẻ tuyệt vọng ao ước giá gì mình cũng chỉ có một chân như thằng em.
Bữa trưa hôm nay 4 mẹ con nhắc lại chuyện đấy để cười ngặt nghẽo. Rồi mẹ kể lại cho mấy anh em nghe chuyện trước đây khi Nhân còn học nhà trẻ, mẹ đã làm cho Thiện Nhân một cái chân giả xịn tới độ nhìn y chang như thật. Ai dè khi tới nhà trẻ được nửa buổi Nhân nóng quá, tháo chân gác vào một góc. Thế là đại hoạ ập tới, đại hoạ chưa bao giờ xảy ra đã ập tới nhà trẻ của anh em Minh bé Thiện Nhân: toàn bộ trẻ em gào khóc trong sợ hãi – ai mà không sợ cho được khi có thằng oắt con vặn rắc 1 cái bẻ cả chân ra ném một góc.
Cú đấy về mẹ phải tháo hết phần mút trang trí, tất da chân… để cái chân giả trơ lại lõi sắt như robot. Rồi mẹ dán trang trí thêm hình siêu nhân, bảo kiếm, tia chớp…để Thiện Nhân hiện nguyên hình là một anh bạn cụt một chân hài hước đáng yêu.
Chuyện đến đây thì mẹ cười ngoác miệng kể tiếp là mẹ có một người bạn thân, cũng mất một chân. Chú ý vui tính lắm, ngày còn trẻ khi cả lũ đi xem ca nhạc, đến đoạn bốc quá anh bạn mẹ tháo chân ra dơ lên đầu khua tít quay theo nhạc làm xung quanh khiếp vía cả. Rồi anh ý cũng hay trêu mọi người cho vui, mỗi lần đi đường va chạm ngã, anh vặn ngược rời lỏng lẻo cái chân và kêu lên: ối chân cháu bị gãy rồi
Thiện Nhân, Minh bé và Minh lớn cười sặc sụa hỏi: thế người ta có tin không, có sợ không ?
Mẹ rất thích thú kể tiếp, tin chứ, anh bạn mẹ có chân giả ý hệt, cũng đi tất đi giày nhìn không thể phát hiện được. Anh ý cũng như Nhân, nóng quá đang trong giờ học cũng tháo béng chân ra gách bên cạnh.
Anh Minh lớn khoái lắm mô tả thêm, mẹ đi chơi với Nhân giờ thì toàn ôm nạng hộ Nhân lúc Nhân nhảy đi chơi, còn khi đi chơi với bạn thì mẹ ôm chân cho chú ý.
Đúng là mất một chân quá vui đi

You may also like...

22 Responses

 1. Ngọc Đinh says:

  Hạnh phúc là khi có một người mẹ, mà người mẹ ấy còn tuyệt vời như Mai Anh nữa thì cuộc sống lúc nào cũng như đang ở Thiên đường, lung linh đẹp đẽ ❤️

 2. Vũ Thuý Hồng says:

  Vừa muốn nhấn “tim” vừa muốn mồm ngoạc ra ! Ôi yêu mẹ con nhà chị quá !

  • Mai Anh Tran says:

   Thế chị chọn ❤️ hay Nhà em là thế cả ngày mà em còn cười sặc luôn

 3. Dieu Anh says:

  Biến cái ko bình thường thành bình thường là cách tốt nhất trong trường hợp này và những hoàn cảnh tương tự
  Tôi cũng đã từng làm như thế !

  • Mai Anh Tran says:

   Chỉ có cách làm cho đời sống gập ghềnh này dễ chịu hơn là thấy được vẻ lấp lánh tạo ra bởi sự gồ ghề đó cô nhỉ

 4. Dung Phương says:

  Mẹ Mai Anh Tran kể chuyện cứ nhẹ như không…

 5. Nguyen Van Anh says:

  mẹ con nhà này nhắng quá

 6. Vũ Thuý Hồng says:

  Mai Anh Tran vẫn chọn ❤️và tự cười chị ạ

 7. BiBi Trần says:

  Ở gần ba chàng lính ngự lâm này có muốn bi quan cũng không được í chị nhỉ ♡♡♡

 8. Lê Tuyết says:

  Mai Anh dạy con thật hay.Những câu chuyện làm cho con không nghĩ rằng khiếm khuyết một phần cơ thể là bất hạnh

  • Mai Anh Tran says:

   Ngay từ lúc con bé tí xíu chưa biết nói nhà mình đã luôn đối diện những mất mát một cách đầy hào hứng thế

 9. Dương Chủ Tịch says:

  Giá như tất cả các bà mẹ đều biết cách truyền cảm hứng sống tích cực cho con cái như em!

  • Mai Anh Tran says:

   Như nhà em thì chỉ có mỗi cách sống đầy cảm hứng thì mới tồn tại được thôi. Nhưng như thế luôn thấy đời lấp lánh

 10. Dương Chủ Tịch says:

  Mai Anh Tran “Nhưng” sao em 🙂

 11. Hoa Mai Duong says:

  Yêu 4 mẹ con nhà này quá đi thôi

 12. Nga Nguyen says:

  Ngay Mai Anh Sang em kể cho con nghe nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *