• Uncategorized
  • 0

Lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

Xã hội ngày càng phát triển, đi kèm với đó là sự xuất hiện ngày càng nhiều của các công ty, văn phòng. Công ty nào cũng muốn thiết kế những văn phòng đẹp, vì một văn phòng đẹp sẽ làm tăng thêm sức sáng tạo cho nhân viên, tuy nhiên không phải công ty nào cũng có đủ diện tích mặt bằng để thiết kế những văn phòng to và hoành tráng. Hãy cũng Alona tìm hiểu cách thiết kế nội thất văn phòng nhỏ qua bài viết dưới đây nhé.
Tông màu thiết kế
Những văn phòng nhỏ cái tối kỵ nhất là lựa chọn những tông màu thiết kế, điển hình là sơn tường màu quá tối, vì tông màu tối sẽ làm cho căn phòng của bạn trở nên nhỏ hẹp và chật chội hơn. Thực tế cho thấy, những văn phòng có diện tích nhỏ nên chọn những tông màu sáng như màu be, xanh nhạt, xanh lá cây hay vàng… những tông màu sáng trung tính như vậy sẽ làm cho căn phòng trở nên sáng sủa và thoáng mát hơn. Bạn cũng có thể treo thêm vài bức ảnh làm điểm nhất cho căn phòng không bị đơn điệu quá, nhưng lưu ý treo vừa đủ số lượng tranh thôi không chính những bức tranh sẽ phản tác dụng làm cho căn phòng chật chội hơn nhiều.
Lựa chọn đồ nội thất phù hợp
Việc lựa chọn đồ nội thất cũng một phần ảnh hưởng đến không gian căn phòng, những căn phòng nhỏ thì người chủ thiết kế cũng nên chọn những đồ nội thất nhỏ, không quá cồng kềnh và tốt nhất là có nhiều chức năng. Chẳng hạn bạn có thể chọn một chiếc bàn làm việc có ngăn kéo để đựng tài liệu, như vậy bạn sẽ không cần tốn diện tích cho một chiếc tủ đựng tài liệu nữa. Hoặc bạn có thể chọn sử dụng loại bàn làm việc có hộp luồn dây điện, như vậy căn phòng của bạn sẽ không bị bừa bãi toàn dây điện nữa, trông sẽ gọn gàng và tiện lợi hơn rất nhiều.
Thiết kế ánh sáng
Nếu một căn phòng có diện tích nhỏ mà có nguồn ánh sáng tối thì trông căn phòng sẽ càng nhỏ và chật hẹp hơn. Người thiết kế nên lưu ý nếu muốn xây dựng một căn phòng nhỏ đẹp thì nên chọn chỗ có nhiều cửa sổ, hứng được nhiều ánh sáng không thì có thể dùng những loại đèn như đèn chùm để làm căn phòng trở nên sáng sủa và rộng rãi hơn.
Để thiết kế được một văn phòng làm việc có diện tích nhỏ thật đẹp và hiện đại, bạn cần phải tuân thủ rất nhiều quy tắc thiết kế chứ không nên sắp xếp nội thất một cách bừa bãi. Nếu không có kinh nghiệm trong việc thiết kế thì bạn hoàn toàn có thể nhờ những công ty nội thất trợ giúp và tư vấn.
 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *