• Uncategorized
  • 0

Lưu ý khi thiết kế nội thất quán cafe

Quán cafe là một không gian lý tưởng để chúng ta có thể trò chuyện, tâm sự hay thậm chí là giải quyết những vấn đề liên quan đến công việc. Trước kia thì thưởng chỉ có dân văn phòng mới hay ngồi quán cafe, còn hiện nay cùng với nhu cầu phát triển của xã hội, khi đến những quán cafe chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều đối tượng khác nhau như sinh viên, học sinh,… chứ không thiết phải là dân văn phòng nữa. Cũng chính vì hiện nay các quán cafe đang ngày một mở rộng nên các chủ quán cần phải chọn thiết kế nội thất quán cafe ấn tượng thì mới có thể thu hút khách hàng.
Lựa chọn phong cách quán dựa vào đối tượng
Khi thiết kế nội thất, bạn có thể lựa chọn phong cách thiết kế nhờ vào đối tượng mục tiêu mà mình hướng đến. Chẳng hạn, nếu thiết kế quán cafe dành cho sinh viên, bạn nên lựa chọn những kiểu thiết kế hiện đại, tươi mới mang hơi hướng lãng mạn, còn nếu thiết kế quán cafe đúng chất công sở thì nên lựa chọn những kiểu thiết kế đơn giản và tập trung vào chất lượng cafe. Xoay một chiều hướng đối tượng khác, bạn có thể thiết kế quán cafe dành cho những người yêu mến âm nhạc bằng cách thiết kế một sân khấu nhỏ để dành cho dòng nhạc sống, hoặc nếu bạn muốn thiết kế quán cafe dành cho những người yêu mến sách thì có thể thiết kế tích hợp cùng không gian đọc ấm cúng và chuyên nghiệp.
Lựa chọn đồ nội thất dựa theo phong cách
Khi đã xác định được phong cách quán cafe của chính mình thì cũng chính là lúc bạn cần phải lựa chọn những món đồ nội thất sao cho phù hợp với phong cách đó. Khi thiết kế quán cafe với phong cách trẻ trung thì nên lựa chọn những tông màu sáng như trắng, kem, hay những tông màu nổi bật hẳn như vàng, đỏ… Còn khi lựa chọn thiết kế phong cách cổ điển thì nên chọn những tông màu trầm hơn, có thể là nâu, kem sữa hay vàng… Một điều đáng chú ý nữa là những món đồ nội thất như bàn, ghế hay tủ… trong quán phải được sắp xếp một cách hợp lý và khoa học, và nên chọn những món đồ có hoạ tiết giống nhau thì quán cafe trông sẽ đẹp và chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Hiện nay khá nhiều người sử dụng bàn ghế quán cafe là loại bàn ghế Eames, đây là loại bàn ghế được ra đời tại nước Mỹ vào sau nhiều lần cải tạo lại, những dòng bàn ghế Eames hiện nay cũng cho thấy vẻ đẹp đa phong cách của nó. Nếu vẫn chưa biết nên tìm dòng ghế nào cho phù hợp với quán cafe của mình thì bạn cũng có thể thử tham khảo dòng sản phẩm này.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *