• Uncategorized
 • 5

Con vật tội nghiệp, các bạn biết nguyên nhân vì đâu ko

Con vật tội nghiệp, các bạn biết nguyên nhân vì đâu ko….
Con gấu cũng như những sinh vật khác và con người trên hành tinh này, mọi loài đều có quyền bình đẳng như nhau. Xét cho cùng con người khi được sinh ra cũng với mục đích để sinh tồn và phát triển giống loài. có nhà thám hiểm đã thuê lều du lịch đến nằm vùng canh gác và tìm hiểu về loài vật này.
Đồng ý là hơn 7 tỷ người thì dân số vẫn ổn, trong tương lai còn tăng nữa, đó là điều tất yếu sẽ xảy đến cho trái đất này, mỗi con người từ khi được sinh ra đến lúc qua đời đều tiêu thụ một lượng tài nguyên và thải ra môi trường, ví dụ như các hoạt động ăn uống, quần áo, đồ điện tử, phương tiện giao thông dùng nhiên liệu hóa thạch, sản phẩm tiêu dung hộ gia đình…
Và cũng là tất yếu cùng với sự phát triển bùng nổ của giống loài này cũng là sự tuyệt chủng của rất nhiều giống loài khác. Như trong clip của National Geographic, con gấu bắc cực đã bị đói cho tới chết do nó sống ở vùng mà băng đã tan nhanh hơn thông thường do sự ấm lên toàn cầu. Nếu bạn hay theo dõi các c.trinh thế giới động vật sẽ biết loài gấu bắc cực sống dựa vào việc săn bắt hải cẩu trên băng để tích trữ năng lượng cho các mùa khác, chúng săn hải cẩu chủ yếu bằng cách rình rập khi hải cẩu lơ đãng, khi băng tan hết hoặc tan quá nhanh, môi trường săn bắt của chúng biến mất, hải cẩu rất nhanh nhẹn khi không có băng nên gấu không thể săn được mồi.
Ngoài ra thì con người cũng săn bắt trái phép hải cẩu lấy da dẫn tới số lượng hải cẩu giảm mạnh.
Với một loài động vật to lớn tới 500kg như gấu bắc cực và cư trú tại vùng đất mong manh như vùng cực, việc bị tác động bởi biến đổi khí hậu là trầm trọng hơn mọi khu vực khác trên địa cầu.
Những người thực hiện, nước mắt lăn dài trên má họ khi quay thước phim này, bạn thắc mắc vì sao họ không cho con gấu ăn phải không, việc đó cũng chỉ kéo dài sự sống cho con gấu thêm chứ không giúp nó sinh tồn, luật pháp ở đó cấm con người cho gấu ăn vì làm vậy sẽ chúng phụ thuộc vào con người, và họ cũng không thể cho tất cả gấu ở đó ăn.
Tôi ko phải người thích phán xét người khác, hay tỏ ra đạo đức hơn ai. Những thứ tôi viết ra đây chỉ là cách nhìn nhận của mình, có thể là cái nhìn chủ quan nhưng nếu nó giúp bạn hiểu thêm được điều gì đó thì tôi cũng cảm thấy hạnh phúc thay cho những chú gấu này.
Gấu bắc cực được dự đoán sẽ bị tuyệt chủng trong thế kỷ 21, và con cháu chúng ta chỉ có thể được thấy chúng qua tivi, cảnh 1 chú gấu mẹ đang chơi đùa bên 2 con của nó "trên băng" chẳng phải rất đẹp sao 

You may also like...

5 Responses

 1. Hải Trịnh says:

  Con gấu cũng như những sinh vật khác và con người trên hành tinh này, mọi loài đều có quyền bình đẳng như nhau. Xét cho cùng con người khi được sinh ra cũng với mục đích để sinh tồn và phát triển giống loài.

  Đồng ý là hơn 7 tỷ người thì dân số vẫn ổn,…

 2. Hoang Phuong Lien says:

  Hôm nọ e đọc báo có mấy loài khác cũng chỉ còn mỗi 1 cá thể duy nhất, đag nằm thoi thóp trong chuồng

 3. Hải Trịnh says:

  Thực trạng toàn cầu 🙁
  Không chỉ gấu bắc cực sắp tuyệt chủng mà nhiều loài đã tuyệt chủng rồi, động vật càng sống ở những vùng chịu ảnh hưởng nhiều bởi sự ấm lên toàn cầu càng dễ bị tổn thương.

 4. Kim Anh Hoang says:

  Xót xa thế

 5. Thang Nguyen says:

  Không dám/muốn thể hiện cảm xúc gì

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *