Chiều hôm nay

Chiều hôm nay, ông Nguyễn Văn Vũ – Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM đã cùng với hai cán bộ của Sở đến tận nhà chúng tôi để xin lỗi chồng tôi về vụ cấp lý lịch tư pháp (LLTP) mà tôi đã phản ánh trong status ngày 26/8 vừa qua. Đi cùng đoàn còn có thêm một phóng viên của báo Pháp luật TP.HCM (tôi không rõ mục đích để làm gì vì cũng không quan tâm!).
Theo ông Vũ, ông là người trực tiếp chịu trách nhiệm quản lý bộ phận cấp LLTP và đến đây để xin lỗi theo chỉ đạo của giám đốc Sở. Ông Vũ cho biết ngay sau khi giám đốc Sở nhận được phản ánh về bài viết của tôi trên FB, ban giám đốc đã triệu tập ngay cuộc họp các bộ phận có liên quan để tìm hiểu vụ việc một cách nghiêm túc. Mặc dù vẫn cho rằng nguyên nhân chậm trễ là do các yếu tố khách quan nhưng ông Vũ cũng thừa nhận rằng dù có thế nào thì trong vụ này, Sở Tư pháp vẫn phải xin lỗi chồng tôi và rút kinh nghiệm với các cán bộ về cách xử lý.
Ông Vũ chia sẻ thêm là dù trong ban giám đốc có ý kiến cho rằng chỉ cần gửi thư xin lỗi qua đường bưu chính là được rồi, nhưng ông và giám đốc Sở vẫn thống nhất quyết định phải đến tận nhà để trực tiếp xin lỗi chồng tôi.
Ông Vũ cũng cảm ơn tôi vì nhờ bài viết mà ban giám đốc Sở mới biết thông tin để chỉnh trang lại phòng tiếp dân và củng cố cả cách thức tiếp dân. Ông mời tôi nếu có dịp cứ ghé lại Sở Tư pháp để xem có những thay đổi đúng như ông đã nói chưa!
Vợ chồng tôi cảm ơn cuộc đến thăm và ghi nhận lời xin lỗi của ông Vũ, đại diện cho ban giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM. Chúng tôi nói mặc dù vẫn phải chịu thiệt hại không nhỏ do sự chậm trễ của việc cấp phiếu LLTP cho chồng, nhưng trước thiện chí của lãnh đạo đơn vị, gia đình đồng ý chấp nhận xếp lại việc này. Chỉ cần quý Sở thực sự có tinh thần cầu thị! Nếu đã nghiêm túc rút kinh nghiệm thì nói sao nên làm đúng vậy để dân được nhờ và không cảm thấy bị coi thường mỗi khi đến cửa công.
Đã nói đi thì bây giờ, khi có phản hồi cũng cần phải nói lại cho rõ ràng và trung thực. Mặc dù hơi bất ngờ và ngạc nhiên về phản ứng này của lãnh đạo Sở Tư pháp TP.HCM, nhưng vợ chồng tôi cũng cảm thấy vui vì lần đầu tiên được một cơ quan công quyền tôn trọng trong thân phận dân đen đến vậy! Chỉ mong là đừng để tới lúc dân cứ phải khùng lên thì các bác lãnh đạo mới chịu ngó xuống .
Và cũng mong ngày càng có thêm nhiều cơ quan công quyền hành xử được như ban lãnh đạo Sở Tư pháp TP.HCM trong trường hợp này. Dân mình vốn nhân hậu lắm! Chỉ cần đừng quen thói hống hách, vòi vĩnh dân hoặc luôn coi thường, muốn đối đầu với dân, khi đó dù có tình huống sai sót nào xảy ra thì một lời nhận lỗi chân thành cũng có thể giải toả được tất cả…

You may also like...

4 Responses

  1. Lê Viết Huệ says:

    Tôi nghĩ không phải công dân nào cũng có được vinh dự như Oanh Nguyen Thi đâu nhé.

  2. Hien Nguyen Thi says:

    Biết nói, dám nói và đã có người biết nghe. Hoan nghênh và cảm ơn lãnh đạo sở tư pháp tp HCM.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *