✏️Tổng hợp 1 số điều nên biết về tháng cô hồn

1  
✏️Tổng hợp 1 số điều nên biết về tháng cô hồn
Tháng cô hồn ( tức tháng 7 âm ) của năm 2017 sẽ bắt đầu từ ngày 22/8/2017 ( lịch dương ) đến 19/9/2017 ( lịch dương )
Sau đây là 1 vài điều nên biết:
1- trong tháng cô hồn , do quan niệm là thời gian cổng địa ngục mở , vong bắt đầu manh động hơn so với bình thường , nên hạn chế việc khởi sự làm công việc mới , tránh mua bán xe cộ , nhập trạch vào nhà mới , mua nhà , khai trương hay bất cứ việc gì tương tự. Nếu làm thường kết quả k đc tốt , kinh doanh thua lỗ , xe cộ mua dễ va chạm , nhà cửa k đc an cư.
2- tháng cô hồn ko hẳn là xấu , có 1 quan niệm rằng đây là thời điểm duy nhất khi đốt tiền vàng các cụ nhà mình có thể nhận được cho nên cũng là thời điểm thích hợp để thể hiện sự lễ đạo với gia tiên đã khuất hay còn đc gọi – lễ vu lan
3- đừng hiểu lầm về vong. Suy cho cùng nếu vong có là thật thì cũng chỉ là 1 dạng tồn tại khác của con người. Vậy lại suy tiếp từ việc trần sao âm vậy.
Trên trần này , có 1 nhóm thanh niên bất hảo ngồi bên đường , bạn đi qua – mắt nhìn thằng , môi cười duyên => các thanh niên chẳng làm gì bạn
Vong cũng vậy thôi , đang vất vưởng bên đường , bạn ko làm gì vong , vong cũng ko làm gì bạn
Nên hầu hết , sẽ ko có sự ảnh hưởng nhiều ( nói là hầu hết vì vẫn có trường hợp vong hợp , ko làm gì vẫn bị theo / ảnh hưởng – nhưng đây là trường hợp hiếm , nghìn người thì dính 1 , xin đừng quá lo )
4-Ngững điều cấm kỵ:
– ko tuỳ tiện đốt vàng mã trc cửa nhà ( tránh việc các vong bu đến vòi vĩnh )
– nếu cúng vong và có rắc gạo muối ko đc để 1 hạt nào vương trong nhà ( tránh việc vong nhặt ăn và đi vào nhà )
– hạn chế treo chuông gió , đây là dụng cụ kêu leng keng khá vui tai , nhưng có những nơi cũng dùng tiếng leng keng đó để chiêu ma gọi quỷ
– Ko phơi quần áo sau 11g đêm ( tránh ma quỷ nhập vào mượn mặc )
-Ko nên bơi lội ở ao , đầm , hồ ( tránh việc ma nam từng chết đuối , sẽ tìm cách kéo chân người khác chết thay để thế chỗ mà rời đi )
– Ko nhặt tiền rơi bạc vãi trên đường ( rất có thể đấy là tiền cúng vong , bạn nhặt đi là kết 1 mối nhân quả với các vong đấy , kiểu cướp $ của ng ta vậy )
– Hạn chế đi đêm về khuya , sau 10g tối là h dễ bị các vong ảnh hưởng
-Hạn chế kể truyện ma , trêu đùa việc ma quỷ , báng bổ. Mình biết 1 vài bạn có sở thích đi dò ma vào tháng cô hồn tại những nhà hoang hay những điểm đc đồn đại có ma. Dò xong các bạn kêu chả có gì ha ha thực ra mà nói ma sẽ ko hiện ra trc mặt các bạn và nói ta là ma đây hay thò tay sập cửa như trên phim đâu. Nhưng những đen đủi trong cuộc sống , sức khoẻ bất ổn , bóng đè hay công việc , chuyện tình cảm bị phá 1 cách vô hình mới là những dấu hiệu của việc bị vong ảnh hưởng.
-Thần cây đa , ma cây gạo – tránh đi qua , ngồi hóng ở dưới hay hái cành bẻ lá. Đây là nơi có quan niệm các vong thiêng hay tụ tập.
– Hạn chế những việc như sử dụng gương sau 12g đêm ( dễ nhìn thấy sự khác nhau trong ảnh chiếu của mình ) . Giả ma hù doạ người yếu bóng vía , lang thang đi đêm hoặc các thủ thuật cầu cơ ( dễ chiêu hồn về )
5- Những điều nên làm:
– Đối với nhiều người , tháng cô hồn + lễ vu lan là thời điểm tốt để siêu độ cho các vong linh . Nhất là những vong linh đã lây nhiễm nhân quả với bản thân , dù vì lí do mình có tội hay vô tình hợp mà đi theo mình
Đây là thời điểm tốt để làm các lễ sám hối ( xin lỗi vong linh ) , siêu độ ( cho vong đc siêu thoát k còn ảnh hưởng đến bản thân ) nhất là những cá nhân có phá bỏ thai nhi ở kiếp này
– nên đi lễ tại Chùa Đền , tham gia phóng sinh tích công đức
– Làm 1 lễ xá tội vong nhân cho đất ở nhà / cửa hàng đc an và thêm lộc ( nếu biết cách )
6- cuối cùng:
-Tin hay ko tin là tuỳ tâm của mỗi người. Trong chuyện tâm linh mỗi có nhân sẽ có 1 duyên số riêng để lựa chọn tín ngưỡng. chỉ xin nhắc nhở 1 điều , tin hay k là quyền của bạn , nhưng xin đừng báng bổ thể hiện ko sợ trời k sợ đất.
Trời có thiêng , đất có linh , vạn vật hữu thần , tránh vạ miệng dẫn đến những điều ko hay
90% mọi ng sẽ hay than thở về vận rủi trong tháng cô hồn.
Nên hạn chế cẩn thận bị giật đồ , mất tiền , lửa đảo cướp giật , thị phi , tai bay vạ gió sẽ nhiều hơn trong tháng này
Tháng cô hồn sẽ kết thúc gần như hoàn toàn sau thời điểm rằm tháng 7 ( tức mùng 5/9/2017 ) nên cũng k cần quá lo tháng đó sẽ quá dài
Chúc mọi ng 1 tháng cô hồn an lành
Thiên An !
See Translation

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *